GAMESHOW: Kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề

Đến hẹn lại lên, ngày 23/7/2013 vừa qua, các học viên trung tâm Anh ngữ AMA lại có dịp tham gia những hoạt động bổ ích ngoài trời thông qua chuỗi trò chơi của "Gameshow Kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề" do Công ty Cổ phần Dii (www.Diico.vn), Trung tâm Anh ngữ AMA và Sinhnhat.vn tại Cần Thơ phối hợp tổ chức.
Tiếp nối thành công của những đợt gameshow trước, chương trình năm nay hướng đến những trò chơi mang tính đồng đội cao, tính thử thách và rèn luyện kỹ năng của từng cá nhân trong đội thông qua 2 phần: Game chính đồng đội và game chính cá nhân.
Để bắt đầu tham gia, các bé cần được khởi động cơ thể. Lần này Diico mang đến cho các bé những điệu nhảy Macarena và Gangnam style sôi động.
Cùng khởi động các cơ thể nào
Theo bài Macarena nhịp nhàng

Và rất phấn khích với điệu Gangnam Style quen thuộc
Các gian hàng trò chơi được bố trí xen kẽ giữa các game đồng đội và game cá nhân giúp các bé có những trải nhiệm thú vị. Vượt qua mỗi thử thách, các bé lại được học một bài học bổ ích. Từ việc phải phối hợp cùng nhau tìm ra những mảnh ghép để đưa chiếc xe qua cầu an toàn, cho đến việc làm sao di chuyển 1 đồng đội của mình chỉ với các sợi dây... các bé chỉ có thể hoàn thành mỗi chặng chơi nếu biết phối hợp và đoàn kết với nhau - đây là một trong những thông điệp mà Diico muốn gửi gắm các bé trong suốt cuộc hành trình chinh phục 6 gian hàng chơi.
Cùng Diico điểm qua một số hình ảnh thật đẹp tại các gian hàng chơi nhé.
Ở gian hàng 1, nhiệm vụ của các em là phải cùng nhau dựng được cây cầu từ 10 mảnh ghép, chỉ cần 1 cá nhân không hoàn thành là cả đội không thể điều khiển xe vượt qua.
Cùng sinh hoạt thể lệ game nào
Ráp làm sao cho đúng nhỉ?
Rồi phải điều khiển xe cho "an toàn" nhé
Khoảnh khắc vui sướng khi đã hoàn thành nhiệm vụ
Tại gian hàng bong bóng, các bé lần lượt sẽ có 15 phút để trải nghiệm cùng các anh chị "chuyên gia tạo hình" đến từ Công ty Chúc mừng Sinh nhật Cần Thơ, sau đó sẽ được tự tay làm cho mình 1 con vật, đồ vật bằng bong bóng. Mỗi "sản phẩm" làm ra được tặng lại cho các bé như một minh chứng về việc hoàn thành kỹ năng này của mình.
Rất ư là tập trung khi được hướng dẫn
Phải khéo léo và hết sức nhẹ nhàng
Và... tự hào khi có được "sản phẩm" do mình làm ra
Đến với gian hàng các mảnh ghép, các bé sẽ được tham gia trò chơi thảm cuộn để cùng di chuyển tìm ra những mảnh ghép. Với 7 mảnh ghép, các bé sẽ tạo ra những bức hình có chủ đề gia đình, thế giới xung quanh, trò chơi này ngoài kỹ năng khéo léo các bé còn phải có tinh thần kiên nhẫn để tạo ra các bức hình hoàn chỉnh nhất cho đội mình.
Bước đều bước...
Tập trung hoàn thành nào
Ngoài việc nâng cao tinh thần làm việc nhóm, chương trình còn xây dựng cho các em những trò chơi, thử thách để rèn luyện kỹ năng cá nhân, kỹ năng xử lý tình huống của mình thông qua các gian hàng: thổi bóng nước, xây tháp lon và treo móc áo.
Với 4 cái dĩa, nhiệm vụ của các bé phải xây được 1 tháp lon vững vàng
Cười tít mắt khi tự mình "xây tháp"
Làm sao thổi được banh qua ly kia nhỉ?
Phải sử dụng tí "kỹ thuật cá nhân"
Để có thể giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống, đôi khi chúng ta không thể làm một mình mà cần đến sự hỗ trợ của nhiều người xung quanh, game di chuyển đồng đội là 1 trong những game mang đến tinh thần đó.
Chỉ có 1 vòng tròn và những sợi dây, các em - với sự phối hợp nhịp nhàng, sẽ cùng nhau di chuyển các tháp mô hình theo từng mức độ thử thách từ dễ đến khó, đặc biệt hơn, là di chuyển cả chính đồng đội của mình.
Chỉ một cá nhân không "đồng lòng" là cả team phải vất vả làm lại từ đầu, và thành quả chỉ có được khi "mô hình chính" được mang về đến đích an toàn.
Chương trình khép lại với phần "cánh diều ước mơ", mỗi em sẽ tự trang bị cho mình 1 "cánh diều" với những thông điệp yêu thương, cùng nhau cho bay cao và thắp lên những hi vọng cho ước mơ của mình.
Diều ơi bay đi, mang theo cả những ước mơ của các em nhé!
Kết thúc chương trình, khi được hỏi con có cảm nhận gì sau khi tham gia? Các bé chỉ nói gọn lỏn: "Con rất vui" - đơn giản thế nhưng là hạnh phúc của cả ê-kíp thực hiện chương trình.
► Cám ơn Trung tâm Anh ngữ AMA đã tin tưởng và chọn Diico làm đối tác đồng hành trong suốt 2 mùa Summer Fantasy.
► Cám ơn Công ty Chúc mừng Sinh nhật Cần Thơ đã phối hợp để tạo nên một sân chơi thú vị cho các bé.
► Cám ơn cả thời tiết ngày hôm ấy để các bé đã có những trải nghiệm tuyệt vời.
 Chúc các bé có một năm học mới nhiều thành tích tốt sau một mùa hè thú vị nhé!
 
Album ảnh GAMESHOW Kỹ năng AMA
Diico team | Hè 2013

 


Lớp học Kế Toán Thực Hành Tại Cần Thơ
Chia sẻ cùng SV Cao Đẳng Cần Thơ
GAMESHOW: Kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề
Dich Vụ Phiên Dịch, Dịch Công Chứng tại Cần Thơ