Về Diico Team

DIICO | CORE TEAM

 

FOUNDER & CEO  Mr. NGUYỄN QUAN THÁI

Nguyễn Quan Thái  tốt nghiệp cử nhân khoa học (Toán học) trường Đại học Cần Thơ khóa 2001- 2005. Anh là một trong hai sinh viên của trường tham dự hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học các trường Sư phạm toàn quốc do có nhiều thành tích nghiên cứu sáng tạo và sáng chế.

 Từ 2006 đến 2009, anh là giáo viên trường quốc tế Á Châu tại Tp.HCM. Song song đó, anh làm chuyên viên thiết kế và điều phối các sự kiện GameShow các chương trình chăm sóc khách hàng của Dutch Lady Vietnam trên toàn quốc trong 5 năm liền và chương trình trại hè ILA Vietnam.

 Cuối năm 2008, anh tham gia sáng lập nhiều CLB chia sẻ tại Tp.HCM, đặc biệt là CLB Sun-Club hoạt động trên diễn đàn hạt giống lãnh đạo IPL (PACE). Ngoài ra, anh là trưởng nhóm nghiên cứu và triển khai dự án “phát triển tư duy nghề nghiệp – tư duy về một CV chuyên nghiệp” cùng sinh viên, giảng viên các trường Đại học Bách Khoa và Đại học Công Nghệ Thông Tin Tp.HCM với sự cố vấn của chuyên gia – nhà quản trị cao cấp Ông Hoàng Ngọc Diệp.

 Đầu năm 2010, anh được một tổ chức đào tạo ở Tp.HCM mời về Cần Thơ làm Giám đốc công ty CP Đào Tạo Đồng Bằng Mêkong (công ty mới thành lập hoạt động về kỹ năng mềm đầu tiên và duy nhất tại Cần Thơ lúc bấy giờ). Anh còn đảm nhận song song công việc là trưởng phòng nghiên cứu, phát triển sản phẩm và các dự án quan trọng cho công ty CP truyền thông Thế Kỷ hoạt động về giáo dục và bất động sản. Anh đã mang dự án kênh việc làm và truyền thông đào tạo trực tuyến www.svworks.vn “tặng” cho các bạn trẻ Đồng bằng sông Cửu Long.

► Đầu năm 2011, anh sáng lập và điều hành công ty riêng, với mục tiêu trở thành một công ty thành công trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng và phát triển tư duy nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Đặc biệt là tư duy để “trang bị cho mỗi người một CV chuyên nghiệp”. 

► Đầu năm 2012, công ty được nhà đầu tư quan tâm góp vốn để vượt qua thời gian khủng hoảng và đi vào những bước phát triển mới. Anh chính thức trở thành “người làm thuê” cho chính công ty mình thành lập với thương hiệu mới: Công ty CP Dii (DIICO) diico.vn - diilam.com - diihoc.com.

► Năm 2013,Năm 2013, anh Thái được tin tưởng đề cử làm Giám đốc vùng ĐBSCL của Viet Trading Bridge (Đối tác của Asian Chamber Of Commerce & Industry có trụ sở tại Sydney, Australia) chuyên về mảng kết nối thương mại giữa Việt Nam – Australia và một số thị trường khác.

Ba điểm nổi bật nhất của anh là (1) đam mê nghiên cứusáng tạo không ngừng; (2) đam mê lĩnh vực đào tạo kỹ năngphát triển tư duy tìm việc cho bạn trẻ; (3) tinh thần học hỏi và phục vụ cho sự phát triển bền vững vì cộng đồng. Đến nay, anh đã có nhiều công trình sáng tạo, từ bằng sáng chế do cục sở hữu trí tuệ cấp đến các thành tích sáng tạo cấp công ty quốc tế như Unilever Vietnam, Dutch Lady Vietnam.

Nguyễn Quan Thái

 

IT MANAGER ► Mr. TRẦN TẤN PHONG

Trần Tấn Phong (1983) tốt nghiệp Lập trình viên chương trình ACCP 2000 khóa 2001 - 2003 tại Trường Đại học Cần Thơ. Là người vinh dự được tham gia phát triển xuyên suốt dự án Đăng ký môn học trực tuyến tại trường và đạt được giải 3 Trí tuệ Việt Nam ĐBSCL 2006 (giải chuyên nghiệp) với dự án này.

 Từ 1998: anh đã bắt đầu nghiên cứu lập trình, phần cứng máy tính. Dự án đầu tiên về phần mềm là Việt hóa chương trình tự động của hệ thống đăng kiểm xe cơ giới (2001).

► Từ tháng 08/2004 đến tháng 11/2007: Anh làm việc tại Trung tâm công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ (cuscsoft.com) phụ trách quản lý nhóm dự án Quản lý đào tạo (tín chỉ) của Trường Đại học Cần Thơ và nhiều dự án khác. Anh được tham dự thêm nhiều khóa trong chương trình hợp tác của Microsoft Partner và đạt danh hiệu lao động tiên tiến của đơn vị.

► Tháng 12/2007: Anh tham gia vào Công ty CP Công nghệ cao GMS – GMSVietnam (gmsvietnam.vn), công ty về lập trình ứng dụng nổi tiếng và quy mô nhất ở ĐBSCL lúc bấy giờ. Anh tham gia với vai trò là quản lý nhóm, quản lý dự án và phó phòng kinh doanh.

► Tháng 08/2010: anh được mời tham gia xây dựng website Trường Đại học Cần Thơ (www.ctu.edu.vn), kênh thông tin việc làm và truyền thông đào tạo trực tuyến (www.svworks.vn), kênh thông tin hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (tuvanhotro.ctu.edu.vn); thành lập phòng kỹ thuật và nhân sự cho một Công ty CP Truyền thông giáo dục và bất động sản (www.thekyonline.vn).

 Đầu năm 2012 đến nay: Anh về góp sức xây dựng và phát triển Công ty CP Dii (www.diico.vn), anh đảm nhận vai trò là “Đầu tàu của bộ phận kỹ thuật” để thiết kế các phần mềm ứng dụng và website phục vụ cho người đi làm và nhà tuyển dụng. Anh tâm đắc với sứ mệnh và ý nghĩa công việc mà mình đang làm là (1) Giúp người khác có việc làm; (2) Giúp người khác phát triển kỹ năng.

Ba điểm nổi bật ở anh Phong là: (1) Đam mê học hỏi; (2) Đam mê sáng tạo và (3) Mong muốn tạo ra nhiều sản phẩm có ích cho cộng đồng.

Trần Tấn Phong

 

DIICO - LEADER TEAM


Lớp học Kế Toán Thực Hành Tại Cần Thơ
Chia sẻ cùng SV Cao Đẳng Cần Thơ
GAMESHOW: Kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề
Dich Vụ Phiên Dịch, Dịch Công Chứng tại Cần Thơ